Quay lại
Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016
Ngày cập nhật: 10/08/2016
Sáng ngày 29/7/2016 tại Hội trường tầng 4 Trung tâm Dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Phùng Ngọc Lân – Giám đốc Trung tâm, lãnh đạo, trưởng, phó phòng và toàn thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm.

trungtam29 7 2016.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2016, mặc dù công tác tư vấn giới thiệu việc làm, cung ứng lao động còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc, kịp thờ icủa Ban giám đốc, Trung tâm đã tư vấn cho 10.443 lượt người về chính sách lao động việc làm, học nghề, giới thiệu việc làm cho 1.967 lượt người; Cung ứng lao động cho các doanh nghiệp là 1.592 người. Để có được nguồn và cung ứng lao động cho các tổ chức doanh nghiệp, Trung tâm đã có nhiều giải pháp tạo nguồn lao động tại các địa phương trong tỉnh và khu vực như thành lập tổ đào tạo nguồn xuống các xã, phường trong tỉnh để tư vấn cho người dân. Chủ động liện hệ trực tiếp với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoại tỉnh tìm chỗ làm việc trống để giới thiệu và cung ứng, đồng thời ký hợp động cung ứng lao động với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để dung ứng lao động cho doanh nghiệp và tạo việ clàm cho người lao động.

Công tác du học vừa học vừa làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc đã tư vấn tuyển sinh được 79 học viên học tiếng tham gia chương trình du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản và Hàn Quốc, trong đó đã có 55 em xuất cảnh, số còn lại sẽ xuất cảnh cuối năm 2016. Trung tâm đã tạo nguồn được 48 người cho thị trường Nhật Bản, Đài Loan, hiện nay đã xuất cảnh được 35 người.

Lĩnh vực Bảo hiểm thất nghiệp đã tổ chức tốt công tác tiếp nhận hồ sơ đăng ký bảo hiểm thất nghiệp, hướng dẫn cho lao động làm các thủ tục theo quy định của Cục việc làm – Bộ Lao động – TB&XH, thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền về những quy định sửa đổi bổ sung liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp cho doanh nghiệp cũng như người lao động trong tỉnh, để công tác thực hiện chính sách Bảo hiểm thất nghiệp đảm bảo kịp thời, nhanh chóng và đúng chế độ.

Trong 6 tháng cuối năm 2016, Trung tâm đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu: Thực hiên tốt công tác chuyên môn đươc giao, duy trì thường xuyên sàn giao dịch việc làm vào các ngày mùng 2, 10, 18 và 25 hàng tháng, tổ chức một số phiên giao dịch việc làm lưu động tại các huyện, cơ sở đào tạo nghề và Trun gtâm giáo dục thường xuyên. Duy trì hoạt động hiệu quả của 9 văn phòng đại diện của Trung tâm tại các huyện. Liên hệ chặt chẽ, xây dựng mối quan hệ hài hòa với doanh nghiệp để khai thác chỗ làm việc trống cung ứng lao động đảm bảo chấtlượng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Tăng cường công tác tư vấn, tuyển sinh,phối hợp với các địa phương tổ chức hội thảo để tuyên truyền về du học vừa họcvừa làm và xuất khẩu lao động. Triển khai thực hiện Nghị quyết 207/2015/NQ-HĐNDngày 22/12/2015 về một số chính sách hỗ trợ hoạt động giao dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020 để tăng cường công tác xuất khẩu lao động. Đẩy mạnh công tác thông tin thị trường trên trang thông tin điện tử củaTrung tâm, chủ động khai thác thông tin, nâng cao chất lượng và số lượng tin,bài đăng tải trên Website. Tập trung triển khai thực hiện tốt việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo quy định, đảm bảo kịp thời, chính xác, nhanh gọn, tạo thuận lợi cho người lao động. Đồng thời đẩy mạnh tư vấn giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy địnhcủa Luật Việc làm.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Ngọc Lân – Giám đốc Trung tâm Dịchvụ việc làm đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu trong công tác của tậ pthể cán bộ, nhân viên Trung tâm trong 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên đồng chí cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của một số cá nhân, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cán bộ, nhân viên của Trung tâm cần phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, đoàn kết, sáng tạo trong công việc, chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Sở giao cho Trung tâm.

Lê Tuyết – Phòng Thông tin TTLĐ


Tin khác
Thông báo tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản
Tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động lần thứ nhất năm 2018
Kế hoạch tổ chức kỳ thi tiếng Hàn năm 2018 theo chương trình EPS của Bộ Lao động - TB&XH
Tuyển chọn ứng viên sang học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại CHLB Đức
Hội nghị tư vấn du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động tại xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch
Hội nghị tư vấn du học vừa học vừa làm và xuất khẩu lao động xã Đồng Tĩnh, xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương
Lễ trao học bổng của Tập đoàn Giáo dục Soshi Nhật Bản
Thông báo Tuyển sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc
Lễ chia tay học viên đi du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản kỳ tháng 4/2018
Hội nghị du học vừa học vừa làm và xuất khẩu lao động