Quay lại
Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2016 triển khai nhiệm vụ năm 2017
Ngày cập nhật: 10/01/2017
Ngày 29/12/2016 Trung tâm Dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc và toàn thể cán bộ nhân viên của Trung tâm

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Sở Lao động – TB&XH và sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể cán bộ Trung tâm, năm 2016 công tác chuyên môn đã đạt được một số kết quả: Tổ chức 4phiên giao dịch việc làm (trong đó 05 phiên giao dịch việc làm lưu động tại các địa phương) với 1.125 lượt doanh nghiệp đăng ký tuyển dung 72.484 vị trí;Số người đăng ký tìm việc làm qua Sàn 3.214 người, số người được tuyển tại Sàn là 2.394 người.  Đăng tải 4.006 thông tin tuyển dụng, đăng2.4.4 tin người tìm việc trên website của Trung tâm, thường xuyên đăng tải các bài viết liên quan đến du học, xuất khẩu lao động, giới thiệu việc làm và bảo hiểm thất nghiệp.

trung tam 12 2016.jpg

Năm 2016, công tác du học và xuất khẩu lao động Trung tâm đã cung ứng được 205 người, đã xuất cảnh được 127 người. Dạy nghề may công nghiệp cho 30 học viên là đối tượng cai nghiện và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, dạy tiếng Nhật Bản đào tạo du học, xuất khẩu lao động cho 110 học viên. Phối hợp với cácđịa phương trong tỉnh tổ chức được 76 cuộc hội thảo tư vấn về du học và xuất khẩu lao động. Trong năm qua công tác đào tạo ngoại ngữ, tuyển sinh du học và xuất khẩu lao động  của Trung tâm luôn nhận được sự đánh giá cáo từ phía công ty phối hợp cũng như phía người laođộng.

Lĩnh vực Bảo hiểm thất nghiệp năm 2016 đã tổ chức tốt công tác tiếp nhận hồ sơ đăng ký bảo hiểm thất nghiệp, hướng dẫn cho lao động làm các thủ tục theo quy định của Cục việc làm – Bộ Lao động – TB&XH, thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền về những quy định sửa đổi bổ sung liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp cho doanh nghiệp cũng như người lao động trong tỉnh, để công tác thựchiện chính sách Bảo hiểm thất nghiệp đảm bảo kịp thời, nhanh chóng và đúng chế độ.

Năm 2016,Trung tâm cũng đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu: Tổ chức  tốt công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động, tư vấn về việc làm và học nghề cho 25.000 đến 3.000 lượt người, giới thiệu việc làm cho 5.000 đến 7.000 người, cung ứng lao động cho 3.000 đến 5.000 người. Tăng cường công tác tuyển sinh du học và xuất khẩu lao động từ 100 đến 300 người. Tiếp tục duy trì thường xuyên sàn giao dịch việc làm cố định 4 phiên/tháng, năm 2017 sẽ tổ chức một số phiên giao dịch việc làm kết nối online với văn phòng đại diện tại các huyện. Đẩy mạnh công tác thông tin thị trường trên trang thông tin điện tử của Trung tâm, chủ động khai thác thông tin, nâng cao chất lượng và số lượng tin, bài đăng tải trên Website. Tập trung triển khai thực hiện tốt việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo quy định, đảm bảo kịp thời, chính xác, nhanh gọn, tạo thuận lợi cho người lao động. Đồng thời đẩy mạnh tư vấn giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật Việc làm.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Ngọc Lân – Giám đốc Trung tâm Dịchvụ việc làm ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu trong công tác của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm trong năm qua. Tuy nhiên đồng chí cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của một số cá nhân trong năm 2016, đồng thời yêu cầu năm 2017 cán bộ, nhân viên của Trung tâm cần phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, đoàn kết, sáng tạo trong công việc, chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Sở giao choTrung tâm.

Lê Tuyết – Phòng Thông tin TTLĐ


Tin khác
Thông báo thời gian và địa điểm kỳ thi tiếng Hàn năm 2018
Thông báo tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản
Tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động lần thứ nhất năm 2018
Kế hoạch tổ chức kỳ thi tiếng Hàn năm 2018 theo chương trình EPS của Bộ Lao động - TB&XH
Tuyển chọn ứng viên sang học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại CHLB Đức
Hội nghị tư vấn du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động tại xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch
Hội nghị tư vấn du học vừa học vừa làm và xuất khẩu lao động xã Đồng Tĩnh, xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương
Lễ trao học bổng của Tập đoàn Giáo dục Soshi Nhật Bản
Thông báo Tuyển sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc
Lễ chia tay học viên đi du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản kỳ tháng 4/2018