Quay lại
Triển khai chương trình học bổng SOSHI năm 2017
Ngày cập nhật: 10/01/2017
Tiếp nối thành công năm 2016, Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Công ty Atlantic tiếp tục triển khai chương trình học bổng của trường Đại học IPU thuộc tập đoàn Soshi Nhật Bản năm 2017 cho học sinh các trường THPT trong toàn tỉnh.

Đại học IPU – International Pacific University – trực thuộc Tập đoàn SOSHI – một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất Nhật Bản với hệ thống hơn 120 trường tiếng, trường phổ thông, cao đẳng và đại học trên thế giới.

Tọa lạc trong khuôn viên rộng lớn và thanh bình ở Okayama, cách Osaka khoảng 3 giờ đi xe ô tô, IPU là một trong những Đại học quốc tế trẻ và năng động nhất Nhật Bản hiện nay với gần 3.000 sinh viên cả trong nước và quốc tế.

Năm 2016, tỉnh Vĩnh Phúc có 254 em học sinh tham gia thi đến từ các trường: Trường Chuyên Vĩnh Phúc, trường THPT Trần Phú, trường THPT Tam Dương I,trường THPT Lê Xoay, trường THPT Vĩnh Yên. Trải qua kỳ thi nghiêm túc và kỷ luật kết quả có 95 em đạt học bổng, trong đó 01 em đạt học bổng 100%, 80 em đạt học bổng 50% và 14 em đạt học bổng 30%.

sushi 2017a.jpg

Trao học bổng Soshi tại tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016

Điều kiện tham gia thi chương trình học bổng IPU Tốt nghiệp THPT hệ 12 năm chính quy (khoảng trống từ lúc tốt nghiệp đến khi nộp hồ sơ không quá 3 năm), sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp chương trình Cao đẳng, Đại học. Điểm trung bình chung các năm học: 8.0 trở lên để có cơ hội nhận học bổng 100% học phí; 7.0 – 7.9 để có cơ hội nhận học bổng 50% học phí; 6.5 – 6.9 để có cơ hội nhận học bổng 30% học phí. Vượt qua bài thi học bổng IPU gồm 3 phần: Phần 1: Ngoại ngữ thi trắc nghiệm tiếng Anh hoặc tiếng Nhật; Phần 2: Thi Toán bằng tiếng Việt; Phần 3: Viết luận: Chọn 1 trong 3 ngôn ngữ: tiếng Nhật, tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường

Chương trình học bổng của tập đoàn Soshi Nhật Bản không chỉ giúp học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội học bổng 100%, 50% và 30%, tổng chi phí du học chỉ bằng 1/4 đến 1/5 chi phí đi học tại Anh, Mỹ, Úc mà còn giúp các bạn có cơ hội được khẳng định bản thân, tự lập trong cuộc sống du học xa gia đình, giúp các bạn trưởng thành hơn. Khi tham gia học tại các trường ở Nhật Bản, sinh viên được phép làm thêm tối đa 28 tiếng/tuần trong kỳ học và làm việc 56 tiếng/tuần trong kỳ nghỉ. Cơ hội việc làm rộng mở tại chính tập đoàn Soshi Group hoặc các tập đoàn, công ty đa quốc gia.   

sushi 2017b.jpg

Học bổng Soshi mở ra một cơ hội lớn cho học sinh Việt Nam được học tập tại ngôi trường với mô hình giáo dục mang tâm quốc tế, đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, môi trường học tập thân thiện với nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên hoàn thiện hai ngoại ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất, hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp toàn diện để trở thành công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Để biết thêm thông tin về học bổng Soshi và các chương trình du học khác của Nhật Bản, Hàn Quốc xin liên hệ:

Trung tâm Dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc

Phường Khai Quang – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Điện thoại: 02113.565.665 – 02113.656.111

Website: vlvinhphuc.vieclamvietnam.gov.vn

Lê Tuyết – Phòng Thông tin TTLĐ


Tin khác
Thông báo thời gian và địa điểm kỳ thi tiếng Hàn năm 2018
Thông báo tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản
Tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động lần thứ nhất năm 2018
Kế hoạch tổ chức kỳ thi tiếng Hàn năm 2018 theo chương trình EPS của Bộ Lao động - TB&XH
Tuyển chọn ứng viên sang học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại CHLB Đức
Hội nghị tư vấn du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động tại xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch
Hội nghị tư vấn du học vừa học vừa làm và xuất khẩu lao động xã Đồng Tĩnh, xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương
Lễ trao học bổng của Tập đoàn Giáo dục Soshi Nhật Bản
Thông báo Tuyển sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc
Lễ chia tay học viên đi du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản kỳ tháng 4/2018