Tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động lần thứ nhất năm 2018
Ngày cập nhật: 08/06/2018
Nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả của hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm và cung ứng lao động, tạo mối quan hệ giữa công tác đào tạo dạy nghề với việc làm, tăng cơ hội gặp gỡ, trao đổi giữa người lao động và người sử dụng lao động góp một phần phát triển vào thị trường lao động.

Sáng ngày 24/5/2018 Trung tâm Dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc phối hợp với trường Cao đẳng Việt Xô số 1 tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại khu nhà đa năng của trường.

vietxo 1.jpg

Sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng

Tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động lần này có 15 doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh có môi trường làm việc tốt, mức lương hấp dẫn với nhu cầu tuyển dụng lên đến gần nghìn chỉ tiêu như: Công ty TNHH Cơ khí chính xác Việt Nam 1, Công ty TNHH Piagio Việt Nam, Công ty LG Display Việt Nam… Tháng 5 năm 2018 Trường Cao đẳng Việt Xô số 1 có 260 em ra trường tập trung các ngành hàn, điện dân dụng, điện công nghiệp, kế toán, điện lạnh, máy công trình…đây là nguồn lao động có tay nghề và tiềm năng cho các công ty.

Mặc dù là phiên giao dịch việc làm được tổ chức lưu động, song Ban tổ chức Sàn đã chuẩn bị chu đáo các khâu, khu vực niêm yết thông tin, điểm tra cứu thông tin, bố trí cán bộ để tư vấn hướng dẫn doanh nghiệp và người lao động đến tham gia Sàn giao dịch việc làm lưu động, nhân được sự đánh giá cao từ phía trường Cao đẳng Việt Xô số 1, doanh nghiệp và người lao động.

vietxo 2.jpg

Với việc đưa sàn giao dịch việc làm lưu động về các huyện và các trường trong tỉnh Vĩnh Phúc, sẽ tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn khoảng cách, tiết kiệm thời gian đi lại giúp người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm, học nghề được tiếp cận đầy đủ các thông tin về thị trường lao động, đảm bảo việc làm ổn định an sinh xã hội.

LêTuyết – Phòng Thông tin TTLĐ