Quay lại
Tổ chức hội nghị tập huấn về bộ công cụ hướng nghiệp
Ngày cập nhật: 27/11/2019
Từ ngày 22 đến ngày 23/11/2019 tại Thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ, Cục việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn về bộ công cụ hướng nghiệp.

Tham dự hội nghị có ông Lê Quang Trung – Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Tào Bằng Huy – Phó Cục trưởng, lãnh đạo Vụ Bảo hiểm xã hội; các chuyên gia hướng nghiệp của Tổ chức Lao động quốc tế ILO; đại diện các Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc 63 tỉnh, thành trong cả nước và hơn 200 giáo viên làm công tác hướng nghiệp trong các trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

img_20191126_075330.jpg

 

  Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Quang Trung – Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Việc làm đặc biệt nhấn mạnh vị trí, vai trò của việc kết nối, hợp tác giữa cơ sở giáo dục đào tạo với các Trung tâm Dịch vụ việc làm. Tầm quan trọng của bộ công cụ hướng nghiệp đối với việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên trong các trường phổ thông, đại học, cao đẳng. Các nội dung được chia sẻ tại hội nghị chủ yếu nhằm giới thiệu và hướng dẫn thực hành bộ công cụ hướng nghiệp mới theo chuẩn của Tổ chức Lao động quốc tế ILO và cung cấp cho các cán bộ, giáo viên đang làm công tác tư vấn hướng nghiệp trong các cơ sở giáo dục, cơ sở hướng nghiệp và Trung tâm dịch vụ việc làm có được những kiến thức và kỹ năng cụ thể trong việc giới thiệu, định hướng nghề và thực hành tư vấn hướng nghiệp cũng như tìm kiếm, kết nối việc làm cho học sinh, sinh viên.

Hội nghị tập huấn đã được nghe chuyên gia hướng nghiệp của Tổ chức lao động quốc tế ILO giới thiệu và hướng dẫn sử dụng bộ công cụ hướng nghiệp theo chuẩn quốc tế. Bộ tài liệu này bao gồm sách bài tập học sinh và sách hướng dẫn giáo viên, bộ sách tra cứu thông tin nghề nghiệp và bộ đồ dùng dạy học, nhằm giúp thanh niên có thể tự đưa ra lựa chọn phù hợp cho tương lai của mình.

  Những thông tin được chia sẻ tại hội nghị đã cung cấp những kiến thức quan trọng và giải đáp những vướng mắc cho các đại biểu trong công tác hướng nghiệp đặc biệt là cán bộ tại các Trung tâm Dịch vụ việc làm trong việc kết nối giữa cơ sở đào tạo với hệ thống các Trung tâm dịch vụ việc làm để làm tốt công tác hướng nghiệp.Những thách thức về dịch vụ việc làm,các tiêu chuẩn lao động quốc tế liên quan đến dịch vụ việc làm, bảo vệ người thất nghiệp và an sinh xã hội, các loại dịch vụ việc làm, các chương trình thị trường lao động, các chuyên đề sâu về tư vấn việc làm, tư vấn học nghề, xác định nhu cầu về dịch vụ việc làm và học nghề cho người thất nghiệp, các công cụ đánh giá kỹ năng và nhu cầu học nghề, kỹ năng tư vấn, kỹ năng giao tiếp ứng xử dành cho nhân viên tư vấn, xây dựng kế hoạch hành động.

 

Thu Ngân

Tin khác
Thông báo về việc nghỉ Tết Âm lịch năm 2020
Thông báo tuyển ứng viên đi học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng đa khoa tại CHLB Đức khóa mùa xuân 2020
Thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang học tập và làm việc tại CHLB Đức
Phiên giao dịch việc làm thứ 340
Phiên giao dịch việc làm thứ 339
Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh Vĩnh Phúc
PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LẦN THỨ 335
Phiên giao dịch việc làm thứ 334
Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động năm 2019
Tổ chức lớp bồi dưỡng, kiến thức kỹ năng cơ bản về Dịch vụ việc làm và Bảo hiểm thất nghiệp.