Quay lại
Tư vấn cách quản lý tài chính hiệu quả khi lao động đi làm việc ở nước ngoài
Ngày cập nhật: 17/03/2016
Người lao động khi đi làm việc ở nước ngoài, có tiền trong tay, bạn phải đề ra kế hoạch để quản lý số tiền ấy một cách có hiệu quả. Để làm được điều đó, bạn hãy chia số tiền này thành 6 khoản mục nhỏ tương ứng bao gồm:

a. Quỹ đầu tư dài hạn: 10%. Bất kỳ lúc nào bạn nhận được một khoản tiền từ lương, thưởng…hãy trích ngay 10% vào quỹ này, đây có thể coi như tự trả lương cho mình. Quỹ này là khoản tích lũy cho các khoản đầu tư dài hạn. Đây là khoản tiền đầu tư sinh lời trong tương lai và nó có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động đủ lớn để bạn sống hạnh phúc sau này

b. Quỹ tiêu dùng ngắn hạn: 10%. Bạn có nhiều thứ mơ ước: điện thoại mới, đồng hồ mới… nhiều tín đồ shopping chi tiêu không kiểm soát cho thú vui mua sắm của mình ở mức 10% để tránh những lần mua sắm ngẫu hứng tốn kém.

c. Quỹ đầu tư cho giáo dục: 10%. Hãy dành 10% số tiền của bạn cho các kế hoạch học tập phát triển bản thân như đăng ký một khóa học, mua sách, học một lớp kỹ năng… cùng với quỹ đầu tư dài hạn thì quỹ đầu tư cho giáo dục cũng là một trong hai quỹ tạo ra nhiều giá trị nhất cho bạn trong tương lai.

d. Quỹ tiêu dùng hàng ngày: 55%. Đây là số tiền cần cho những nhu cầu của bản thân hàng ngày như đi lại, ăn uống. Hãy đảm bảo rằng bạn chi tiêu tiết kiệm và hợp lý khoản tiền này.

Nguyễn Đức

Tin khác
Một số Thông tin cơ bản về các kỳ thi tiếng Hàn trong năm 2016
Những điều cần lưu ý khi đi Xuất Khẩu Lao động
Địa chỉ liên lạc của các cơ quan chủ quản khi người lao động đi làm việc ở Đài Loan
Một số điểm cơ bản về thị trường Đài Loan
Một số điểm cơ bản về thị trường lao động Nhật Bản
Tư vấn Những nguyên tắc cần nắm vững khi bạn đi xuất khẩu lao động sang làm viêc ở Nhật Bản
Tư vấn Những điều cần biết khi đi làm việc tại Đài Loan
Thông tin về Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc
Thông tin về cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản
Tư vấn các kĩ năng cần thiết cho lao động đi làm việc ở nước ngoài