Quay lại
Một số Thông tin cơ bản về các kỳ thi tiếng Hàn trong năm 2016
Ngày cập nhật: 05/08/2016
Thông tin về các kỳ thi tiếng Hàn trong năm 2016

Trong năm 2016, sẽ tổ chức 01 kỳ thi tiếng Hàn cho ngành Sản xuất chế tạo vào ngày 8 và ngày 9/10/2016 với chỉ tiêu hạn chế là 2.100 người. Ngày 25/7/2016, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản gửi các địa phương thông báo cụ thể về kỳ thi này. Ngoài ra, dự kiến vào tháng 11/2016 sẽ có 01 kỳ thi tiếng Hàn cho ngành Ngư nghiệp. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang thống nhất với phía Hàn Quốc và sẽ có thông báo chính thức về kỳ thi ngành Ngư nghiệp này sau.

Do đó, người lao động cần cân nhắc trước khi quyết định học tập, ôn luyện tiếng Hàn để đăng ký tham dự bởi chỉ tiêu hạn chế và tính cạnh tranh rất cao, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Đơn vị tổ chức thi tiếng Hàn

Đối với việc thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Hàn Quốc) là cơ quan chịu trách nhiệm ra đề thi, quản lý đề thi, bài thi và chấm thi. Không một cá nhân, tổ chức nào có thể can thiệp, giúp đỡ hoặc hỗ trợ người lao động trong việc thi tiếng Hàn cũng như sang Hàn Quốc làm việc.

Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: số 1,Trịnh Hoài Đức, Ba Đình, Hà Nội) là đơn vị đầu mối duy nhất được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao phối hợp với HRD Hàn Quốc tổ chức các kỳ thi tiếng Hàn năm 2016 và đưa người lao động đi Hàn Quốc làm việc theo Chương trình EPS.

Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo cho Sở Laođộng - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về điều kiện, thủ tục, việc tiếp nhận đăng ký, hồ sơ dự thi tiếng Hàn trước mỗi kỳ thi.

Người lao động có nhu cầu tìm hiểu các thông tin nêu trêncó thể liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước (số điện thoại: 04 37346751, website: www.colab.gov.vn), Cục Quản lý lao động ngoài nước (điện thoại: 0438249517, website: www.dolab.gov.vn) hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương nơi cư trú.

Nguyễn Đức

Tin khác
Những điều cần lưu ý khi đi Xuất Khẩu Lao động
Địa chỉ liên lạc của các cơ quan chủ quản khi người lao động đi làm việc ở Đài Loan
Một số điểm cơ bản về thị trường Đài Loan
Một số điểm cơ bản về thị trường lao động Nhật Bản
Tư vấn Những nguyên tắc cần nắm vững khi bạn đi xuất khẩu lao động sang làm viêc ở Nhật Bản
Tư vấn Những điều cần biết khi đi làm việc tại Đài Loan
Thông tin về Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc
Thông tin về cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản
Tư vấn cách quản lý tài chính hiệu quả khi lao động đi làm việc ở nước ngoài
Tư vấn các kĩ năng cần thiết cho lao động đi làm việc ở nước ngoài